Nông nghiệp hạnh phúc

MẬT HOA DỪA

Sok trong tiếng KHMER có nghĩa là HẠNH PHÚC và
SOKFARM có nghĩa là nông nghiệp hạnh phúc

Ngành nghề truyền thống

Thu mật từ hoa dừa là một ngành nghề truyền thống của người Khmer Xưa, từ ngàn xưa người ta đã biết kỹ thuật thu mật từ các loại cây họ cọ.

Tăng giá trị kinh tế

Mô hình trồng dừa thu mật giúp tăng được giá trị kinh tế cho nông hộ từ 3 -5 lần

Ngọt lành

Chất ngọt từ hoa dừa là chất tạo ngọt bền vững và an toàn cho sức khỏe

Biến đổi khí hậu

Cây dừa là loại cây chịu được biến đổi khí hậu, đặc biệt là xâm ngập mặn

Sản xuất

Quá trình sản xuất các sản phẩm thân thiện và sạch, không xả thải ra môi trường

Tiêu dùng thế giới

Xu thế tiêu dùng sử dụng các chất tạo ngọt từ cây cọ để đang thay thế đường tinh luyện.

Hữu cơ

Vườn dừa của nông hộ được chăm sóc theo hướng thuần hữu cơ.

Bền vững

Mô hình Sokfarm hướng đến là sản xuất kết hợp với du lịch bền vững gắn liền với nền kinh tế chia sẻ.

Mật hoa dừa Sokfarm

nơi ý tưởng được hình thành

Ý tưởng sản xuất các sản phẩm từ mật hoa dừa thương hiệu Sokfarm ra đời từ đầu năm 2018, khi giá dừa khô tại tỉnh Trà Vinh rớt giá thê thảm, có thời điểm 1200 trái dừa nhưng người nông dân chỉ có thu nhập được 2 triệu VNĐ.

 

Trăn trở trước những khó khăn đó, Chị Chal Thi – đã hình thành ý tưởng phát triển các sản phẩm mật hoa dừa từ vùng dừa lớn thứ 2 của Việt Nam. Điểm cuối cùng của dòng sông Mekong vĩ đại.

 

Mô hình đã tạo ra hướng đi mới cho ngành dừa Trà Vinh, giúp tăng được giá trị kinh tế cho nông hộ từ 2 – 3 lần, góp phần cải thiện kế sinh nhai tại địa phương và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp từ bản địa với chất lượng cao.

Triết lý kinh doanh

Sokfarm quan niệm, kinh doanh phải tồn tại hài hòa với môi trường tự nhiên, đồng hành cùng người nông dân và trở thành thương hiệu vì cộng đồng và có vị trí trên thương trường quốc tế. Vì vậy, chúng tôi luôn hướng tới việc sản xuất xanh, bảo vệ môi trường, công bằng thị trường cho nông dân và đối tác thị trường.

Lao Động Địa Phương

Chú trọng tập trung vào phát triển kinh tế địa phương và nguồn lao động tại chổ, SOKFARM luôn ưu tiên việc làm cho người lao động Khmer. Hiện tại, 95% người lao động tại Sokfarm là người Khmer, trong đó có hơn 60% là nữ.

Quá trình thu

Mật hoa dừa

Vùng nguyên liệu

Tại Sokfarm, vùng nguyên liệu được trồng, canh tác và liên kết với các nông hộ Khmer theo hướng bền vững và bảo vệ môi trường. Sứ mệnh của SOKFARM là thực hiện các hoạt động sản xuất và canh tác bền vững nhằm giảm thiểu tác động của con người đối với khí hậu.

Công nghệ cô đặc chân không

Sokfarm nghiên cứu thành công việc nấu mật hoa dừa bằng công nghệ cô đặc chân không, chế biến sản phẩm nhiệt độ 55 – 60 độ C để giúp giữ lại các chất dinh dưỡng, màu sắc và mùi vị tốt nhất. Đó là điểm khác biệt của mật hoa dừa Sokfarm so với các nước khác trên thế giới.

Các chứng nhận

Báo đài đưa tin về Sokfarm

Giải Lương Định Của 2021

ABA - Doanh nghiệp phát triển bao trùm 2021

Báo đài đưa tin về Sokfarm

Đối tác Sokfarm